เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2565 ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ คณะกรรมการดำเนินงานกิจกรรมนักศึกษาภาคพิเศษ จัดโครงการส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะทางภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)สำหรับนักศึกษาภาคพิเศษ ภายใต้โครงการ การเตรียมความพร้อมและการจัดกิจกรรม เพื่อพัฒนานักศึกษาภาคพิเศษ ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดขอนแก่น ให้คุณมีลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ในศตวรรษที่ 21 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์นพวรรณ ดวงหัสดี ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ทั้งนี้มีนักศึกษาภาคพิเศษกลุ่มเป้าหมาย ทั้ง 5 สาขาวิชาเข้าที่ร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้จำนวน 90 คน ซึ่งได้มีวิทยากรต่างชาติ เจ้าของภาษาอังกฤษ Mr. Martyn Leach โดยตรงมาบรรยายและจัดกิจกรรมในครั้งนี้