วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566 คณะกรรมการดำเนินกิจกรรมนักศึกษาภาคพิเศษ กศ.พ. ร่วมกับศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดขอนแก่น จัดโครงการส่งเสริมทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรม “ตามฮอยฮีตสิบสองคองสิบสี่ เฮ็ดบุญเดือนห้ามหาสงกรานต์” โดยมีรองศาสตราจารย์ สมเจตน์ ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประธานในพิธี ในครั้งนี้ พล.ต.ท. บุญเลิศ  ใจประดิษฐ์ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ให้เกียรติมาร่วมงาน อีกทั้งแขกผู้มีเกียรติทางชุมชน และคณะผู้บริหารเข้าร่วมในพิธี จัดขึ้น ณ ห้องโถงอาคารเรียนรวม CL01 ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดขอนแก่น